[Onepiece] Sanji

posted on 27 Jan 2009 17:35 by talents1628 in Anime

แนะนำตัวละคร

ซันจิ  (Sanji)  

เอจิโร่ โอดะกล่าวถึงตัวละครนี้ไว้ว่าซันจิจะมีบุคลิก นิสัย เหมือนเป็ด และ สีที่เข้ากับเขาคือ สีน้ำเงินเขามีกลิ่นที่เหมือนกับ อาหารทะเล และกลิ่นของบุหรี่
ซันจิ เป็นเชฟประจำกลุ่มของกลถ่มโจรสลัดหมวกฟาง ซึ่งความฝัน ของเขา คือการได้ค้นพบ ‘‘ออล บลู’’ หรือ มหาสทุร ที่มีปลา ทุกชนิด ในโลก เวลาเขาทำอาหาร เขาจะ ตั้งใจทำ และคิดว่ามันคือ ศิลปะ นอกจากนั้น เขายังเก่งในด้านการต่อสู้ โดยใช้ วิชาป้องกันตัวที่เรียกว่า “ขาแดง” ซึ่งเป็นการโจมตีที่ใช้ แค่ขาในการต่อสู้ เหตุผลที่ซันจิ ใช้ขาในการต่อสู้เสมอ ก็เพราะเขาพูดว่า "มือที่ใสสะอาดในการทำอาหารไม่ควรนำมาใช้ในการต่อสู้" เขาได้วิชาการต่อสู้ มาจาก “เซฟ ขาแดง” ซึ่งก็เป็นอดีตโจรสลัดชื่อดังที่มีบุญคุณกับซันจิสมัยเด็ก โดยในระหว่างที่เชฟขาแดงกับซันจิติดอยู่ตรงเกาะร้างนั้นเชฟขาแดงได้นำอาหารทั้งหมดที่เก็บไว้อยู่มาให้ซันจิ ส่วนตัวเองที่หิวโซก็ถึงกับต้องตัดขาตัวเองออกมากินแทนโดยที่ซันจิไม่รู้ ซันจิจึงรู้สึกถึงบุญคุณนั้นและทำงานกับเชฟขาแดงมาตลอดจนลูฟี่ได้ไปช่วยภัตตาคารลอยน้ำไว้จากดอนครีก ซันจิจึงเริ่มออกเดินทางเพื่อค้นหาออลบลูไปพร้อมกับพวกลูฟี่

ซันจิ เป็นหนึ่งในตัวละคร ที่ดังที่สุดเลยทีเดียว และซันจิ ได้อันดับ ความนิยม ที่ 3 ของอันดับตัวละครวันพีซที่ ญี่ปุ่นซันจิ เป็นคนที่มี ความมั่นใจสูง และจะไม่ทำร้ายผู้หญิงเลยไม่ว่าจะเป็นมิตรหรือศัตรูก็ตาม ซันจิพูดไว้ว่าเขาได้รับการเลี้ยงดูมาเป็นอย่างนั้น สังเกตได้จากตอนที่บังเอิญต้องไปต่อสู้กับแคลิเฟอร์ ที่ซันจิทำได้แค่ขู่ให้กลัวเท่านั้น สุดท้ายตัวเองก็กลับพ่ายแพ้อย่างหมดท่าเรียกได้ว่าเป็นสุภาพบุรุษเต็มตัว เราจะได้เห็นซันจิโกรธแบบเต็มที่ก็เมื่อเห็นผู้หญิงโดนทำร้ายมานั่นแหล่ะ เหมือนตอนที่โรบินโดนโมเลียทำร้ายซันจิก็เดือดขึ้นมาทันที

หลังจากที่ซันจิ ได้ต่อสู้ที่ เอเนอิส ล๊อบบี้แล้ว ซันจิ ได้รับ ค่าหัว 77,000,000 แต่ คนถ่ายรูป โจรสลัด ไม่สามารถถ่ายได้จึงได้วาดรูปซันจิเป็นรูปในใบประกาศ และ หน้าในนั้นเหมือนหัวหน้ากลุ่มมาเฟียที่ชื่อว่าหน้ากากเหล็ก “ดูวาล” และจึงได้แค้นซันจิ เพราะโดนทหารเรือไล่ล่า

ซันจิถือเป็นกำลังหลักของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางเลยทีเดียว นอกจากนั้นเขายังมีไหวพริบในแก้ปัญหาต่างๆพอสมควร ซึ่งจะเห็นได้ชัดก็ตอนติดอยู่ทีเอนิเอส ล็อบบี้เขาเป็นคนแรกและคนเดียวที่ตามโรบินไปจนเจอ และอีกครั้งตอนที่แว่บไปเปิดประตูแห่งความยุติธรรม รวมทั้งตอนที่ซันจิขึ้นไปก่อกวนระบบในเรืออาร์ค แมคชีมูของ เอเนลูด้วย 

ท่าไม้ตายของซันจิคือท่า เดียโบล จัมป์ ซึ่งคือการกระโดดและ หมุนตัวด้วยความเร็วสูงจึงทำให้ซันจิ ลุกเป็นไฟ และพลังโจมตีจะรุนแรงขึ้น และเป็นการโจมตีที่ร้อนมาก พอที่จะเผากระดูกได้ ซึ่งเป็นท่าที่แรงที่สุดของซันจิในตอนนี้ นอกจากนี้ยังมีท่าประหลาดๆอย่าง ปาราเช ช๊อต หรือลูกเตะศัลยกรรม ซึ่งเป็นท่าที่ซันจิใช้กับแวนเซ่ ที่รถไฟทะเล และได้ใช้กับดิวบัล ตอนที่ 495 ซึ่งเป็นการแก้หน้าตาให้ดูดีขึ้น

Credit - www.thaionepiece.com

Comment

Comment:

Tweet

ซันจินี่เท่สุดๆไปเลย....

ชอบที่ใน วันพีชแล้ว555+......double wink น่าเอาเป็นตัวอย่าง55+..

#2 By ja (182.52.23.165) on 2010-11-11 09:58

สุดยอด ซันจิ หึๆ ตาซ้ายนายคืออาไรกันนะ

#1 By Sunji (124.121.132.90) on 2009-06-08 18:00