Thailand 0 - 0 Iran,29/01/09

ผลงานนัดเสมออิหร่านมันทำให้ผมลืมฟอร์มแย่ๆของทีมชาติไทยไปเลยครับ มีความรู้สึกยิ่งกว่าชนะได้ซะอีก นัดนี้เราเล่นดีกันมาก เหมือนจะแสดงความสามารถที่แท้จริงกันออกมา แต่ละคนแสดงศักยภาพออกมาเต็มที่ ต้องบอกเลยว่าทุกคนน่ากลัวมาก ....โดยเฉพาะหน้าของชลทิตย์ยังหน้ากลัวเหมือนเดิม

นัดนี้มีเรื่องทีแปลกประหลาดสุดๆมากมายจริงๆบอกตามตรงว่าไม่เคยเห็นการเล่นอย่างนี้เลยตั้งแต่เสธ.ลิงเข้ามาคุมทีมขอแยกเป็นข้อๆเลยเน้อ

สีซอ - "ลิงทำมัยหลังๆเมิงไม่ทำเกมเลยฟะโยนยาวลูกเดียวเลย เห็นตูเป็นวรวุฒิรึฟะ"
ลิงสด - "กรุเก็บแรงไว้วิ่งนัดใหญ่ๆเฟ้ย เมิงไปรอบอลไกลๆละกัน"

เลิกโยนยาวแล้วเว้ยยยยย
   "โอ้ว ทีมชาติไทยทำเกมส์ขึ้นไปบอลถูกส่งมาที่ดัสกร ดัสกรโยนยาว........แต่บอลไปไม่ถึงธีรศิลป์ครับ"
   "โอ้ว ทีมชาติไทยทำเกมส์ขึ้นไปบอลถูกส่งมาที่ดัสกร ดัสกรโยนยาว........แต่บอลไปไม่ถึงธีรเทพครับ"
   "โอ้ว ทีมชาติไทยทำเกมส์ขึ้นไปบอลถูกส่งมาที่ดัสกร ดัสกรโยนยาว........แต่บอลไปไม่ถึงสุเชาวน์ครับ"
    
ตั้งแต่ที่เสธ.ลิงเข้ามาคุมทีมไม่รุ้ว่าเขามองว่านักบอลของเรากระโดสูงกับโหม่งเก่งรึเปล่า? เลยเปลี่ยนมาเป็นสไตล์อังกฤษขนานแท้โดยใช้ลิงสดลงมาล้วงบอลข้างหลัง และเปิดบอลให้ธีรศิลป์กระโดดแย่งบอลกับคู่แข่ง ถ้าเจอทีมชาติในโซนแถวๆนี้ก็พอไปไหวครับแต่ถ้าเจอโซนยุโรปธีรศิลป์จะไปเบียดอะไรกับใครเขา ไหนจะสีซอที่ไม่เก่งโหม่งเท่าไร่อีก มาวันนี้ผมถึงได้รู้ความจริงเสียทีครับว่าถ้าเจอทีมเก่งๆอย่างที่ผมว่า เสธ.ลิงจะเปลี่ยนแผนทันที!!!
   สุย่อปาเลอครับ ยามที่ทีมชาติไทยเลิกโยนยาวแบบชาวอังกฤษ แล้วอาศัยเล่นบอลกับพื้น ส่งตามช่องอย่างสวยงาม มันสุดยอดไปเลยครับเพ่ จอมทัพเกมนี้สำหรับคนอื่นอาจให้ลิงสด แต่สำหรับผมขอยกให้ลิงแป้ะเลย เพราะเหมาะกับสไตล์นี้มากๆ เขาค่อนข้างจะมี Sense ในการจ่ายลูกจริงๆหลายลูกที่มีโอกาสก็ได้จากเขา 
   นานๆทีเสธ.ลิงจะส่งลิงสดกับลิงแป้ะลงมาพร้อมกันก็ และก็ประสานงานทำชิ่งกันได้สวยงาม อย่าเพิ่งเจ็บหนักเลยน้า สาธุ
ความแปลก*****5ดาว ตั้งแต่ดูมามีนัดนี้แหละที่ดัสกรลงมาล้วงลูกแล้วไม่โยนยาวแต่ครึ่งหลังก็มีแอบโยนนะตัวเอง ขยันเจาะหน่อยนะคะ อย่าโยนบ่อยๆเลยตัวเล็กๆทั้งนั้น

- ดัสกรออกวิ่งเต็มตัว (แล้ว)
   ด้วยการที่ต้องเจอกับทีมที่ยิ่งใหญ่ในเอเชีย ทำให้ลิงสดออกวิ่งเพื่อหาช่องอีกครั้ง
   ทุกครั้งลิงสดจะจ่ายๆ ยิงๆ โยนๆ ปักหลักอยู่หน้ากองหลังของเรา
   โอกาสน้อยประมาณสุริยุปราคาที่จะเห็นลิงสดลากหลบกองหลังหรือวิ่งหาช่องเพื่อรับลูกจากเพื่อน
   เพราะลิงสดจะยืนปักหลักบริเวณกลางสนามป้อนให้เพื่อนอย่างเดียว
   สังเกตดูตั้งแต่ไปค้าแข้งต่างแดน (แถวเนี้ย) ก็ค่อนข้างจะออกตัวไม่ค่อยเต็มเท่าไร่ ไม่เหมือนสมัยก่อน ใครบางคนได้ยินชื่อดัสกรมานานแล้ว เห็นหลังๆไม่ค่อยวิ่งนึกว่าคงแก่แระ เน้นลูกเก๋าทำเกมส์อย่างเดียว บ้าไปแล้ว!!! เฮียแกเพิ่ง 25-26เองนะครับ!!!!! สมัยก่อนถือเป็นดาวรุ่งหมายเลขหนึ่งหรือจะเรียกว่าเป็นเบอร์ 1 ของนักเตะไทยเลยเพราะเป็นนักเตะที่ครบเครื่องมากทั้งดุดัน ยิงไกลดี เทคนิคดี เปิดบอลแม่น มีความเร็วที่พอจะลากหลบได้
   ดูจะไม่ใช่ภาพของลิงสดช่วงหลังๆเลยครับ เพราะแกมักไม่ค่อยวิ่ง
   แต่วันนี้มันไม่ใช่!! กับบทบาทหน้าต่ำที่ได้รับทำให้หลายช็อตที่ลิงสดร้องเจี้ยกๆเพื่อเรียกบอลข้างหน้า หลายช็อตพยายามที่จะพาบอลไปเอง และวิ่งหาช่อง เมื่อลิงเล็กวิ่งหาช่องคนอื่นๆก็จ่ายให้เล่นง่าย บวกกับทีเด็ดประจำตัวที่ไม่จำเป็นต้องวิ่งก็ทำได้เช่นยิงประตู หรือลูกฟรีคิก ทำให้จอมทัพคนนี้กลับมาน่ากลัวอีกครั้ง
  การเจอคู่ต่อสู้ระดับบิ้กทำให้เกิดความพยายามขึ้นอีกครั้ง และผลของความพยายามนั้นก็ออกมาให้เราได้เห็นครับ มีจังหวะหนึ่งที่เราเสียบอล แทนที่ลิงสดจะช่วยให้กลับถอนหายใจขึ้นฟ้าเฮือกใหญ่ๆ แกคงจะหมดจริงๆหลังจากไม่ได้ออกวิ่งมานาน แต่ก็ถือว่าดีแล้วครับ จอมทัพไม่ได้มีหน้าที่จ่ายสวยๆอย่างเดียว การที่หมดแรงจนโดนเปลี่ยนตัวออกอย่างนี้แสดงให้เห็นความทุ่มเท 80 ตีนถีบอีกครั้งหนึ่ง
ความแปลก*****5ดาว เหนื่อยจนหมดแรงขนาดนี้ไม่ค่อยได้เจอในนัดหลังๆเท่าไร่ แล้วก็เน้นจ่ายบอลตามช่องมากกว่าเดิม สไตล์เก่าๆเริ่มกลับมา

-  กรรมการที่มีคุณธรรม
   เรื่องนี้ไม่แปลกเท่าไรและก็ไม่สำคัญเท่าไร่เพราะมันเป็น Tournament ที่เป็นทางการอ่ะครับ กรรมการเลยเป็นกลางสุดๆไม่เหมือนเฮียหนวดตอน Suzuki cup หรือ เฮียตอน King Cup อ่ะครับ เฮียแกเก่งมากทำให้รังสรรค์นอนหลับฝันดีได้ เรียกว่าคงไม่อยากให้เศร้าเท่าไร่เลยให้ยิงใหม่ ไม่ว่าเราจะฉุดจะดึงเดนมาร์กก็ดูดีไปหมดไม่เคยฟาวล์ ว่าแล้ววันนี้นักเตะไทยก็ลืมตัวหลายทีนะครับ บางจังหวะที่ถ้าเป็นกรรมการชุดก่อนก็คงแค่เตือนหรืออาจไม่ให้ฟาวล์ วันนี้เจอกรรมการที่เป็นกลางเลยรับใบเหลืองไปเต็มๆก็มี
ความแปลก *** 3ดาว เพราะเป็นการแข่งที่เป็นทางการ

-  ปราศจากนักเลง 
   ก็น่าจะเป็นอย่างนั้นเพราะเป็น Match ที่เป็นทางการด้วยอีกทั้ง 2 ทีมยังเล่นแบบแฟร์สุดๆจะมีจังหวะน่าเกลียดก็ตอนตัดเกมส์เท่านั้น แล้วก็ต้องโดนจารย์ลงโทษทุกคน ต้องยกเครดิตให้จารย์ชาวอุซเบด้วยครับที่คุมเกมดี และต้องชมนักเตะไทยด้วยที่มีสมาธิกับเกมส์มากๆ ไม่มีช็อตอารมณ์เลยแม้แต่น้อย ดูมืออาชีพสุดๆครับ
ความแปลก ****4ดาว เพราะ1ใน2นัดหลังๆของไทยแม่มมีเรื่องทุกนัดนำโดยลิงเล็กกับ เฮียชลเมืองชล

*สุดท้ายต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งนัดในความทรงจำเลยไม่รู้ว่าอิหร่านชุดใหญ่รึเปล่า?ไม่รู้ว่าเสมอนัดนี้จะทำให้เข้ารอบมั้ย? แต่คงทำให้ เสธ.ลิงรู้ว่านักเตะของเราถนัดเล่นแบบไหนที่สุด แล้วก็ยังเป็นสัญญาณดีๆที่ส่งมาให้กองเชียร์ที่ไปเชียร์ถึงขอบสนามอย่างๆเราๆว่า "ยังมีหวัง ถ้าเรายังศรัทธา"

 

Comment

Comment:

Tweet

จะแพ้หรือชนะ ผมก็แฟนบอลไทย

#2 By แทงบอล online (124.120.177.148) on 2009-02-15 20:46

อิหร่านชุดเล็กครับ ไม่ได้เอาพวกเล่นในยุโรปมาเลย

ปล. ไทยเล่นดีมาก แต่อิหร่านก็ปอดเองด้วยแหละ

#1 By Nat tHe cHamp on 2009-01-30 14:36